Sườn non nấu đậu ngự




Sườn non nấu đậu ngự sẽ là một món ăn giàu năng lượng giúp tăng cường sức khỏe cho mọi người. Khi thời tiết có những thay đổi thất thường như thế này thì đây sẽ là món ăn rất tuyệt vời đấy. Cùng xem qua cách làm sườn non nấu đậu ngự cùng chúng tôi nhé.



1. Nguyên liệu


- 500g sườn non
- 300g đậu ngự
- 1 củ cà rốt
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng café tiêu
- 100g hành tím
- 1 khuôn ấn rau củ


2. Cách làm sườn non nấu đậu ngự


- Sườn non rửa sạch chặt thành những miếng vuông 3cm, đem luộc 2 phút trên lửa lớn rồi đổ ra xả nước cho nguội.


- Nướng thơm hành tím, bóc vỏ và đập dập.


- Bóc vỏ đậu ngự hấp chín.


- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi bào lát mỏng, dùng khuôn ấn tạo hình.


- Đun sôi nước cho sườn non vào hầm trong 60 phút cho mềm trên lửa nhỏ. Vớt sườn để riêng rồi lược nước hầm cho vào nồi.


- Đun sôi nước hầm xương, cho phần sườn non, hạt nêm, đậu ngự, cà rốt vào đun sôi 2 phút trên lửa vừa, nhấc xuống sau đó cho tiêu vào khuấy đều.


- Múc sườn non nấu đậu ngự vào trong tô và dọn dùng nóng.



T.T



Tin Khác