Sườn non hầm măng trúc




Trong tiết trời oi bức như thế này mà được thưởng thức một tô canh sườn non nấu măng ăn cùng bún hoặc cơm thì còn gì bằng phải không nào. Một chút đăng đắng của măng kết hợp vị ngọt của thịt sẽ làm cho bữa ăn của bạn trở nên ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.


1. Nguyên liệu


- 500g sườn non
- 200g măng trúc
- 1 muỗng canh đầu hành lá băm
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng café tiêu
- 1 muỗng café muối
- 1 muỗng café nước mắm
- Ngò tây


2. Cách làm sườn non hầm măng trúc


- Sườn non rửa rồi chặt thành miếng vuông 3cm. Đem sườn đi luộc sơ trên lửa lớn, đổ ra xả nước cho nguội xóc ráo và ướp với đầu hành, tiêu, nước mắm.


- Luộc măng trúc với nước cho thêm ít muối trong 15 phút, cho ra rổ xả nguội và rồi cắt thành lát xéo dày 1cm.


- Đun sôi nước, cho sườn non, măng trúc vào hầm trong 1 giờ trên lửa nhỏ. Cho hạt nêm vào nấu sôi rồi nhấc xuống.


- Múc sườn non hầm măng trúc cho vào tô và trang trí với ngò tây, dọn dùng nóng.




T.T



Tin Khác