Nhà hàng ẩm thực » Hướng Dẫn Nấu Ăn» Tin Tức» Phở Việt - hương vị nồng nàn khó quên

Phở Việt - hương vị nồng nàn khó quên


Có một món ăn không phải thuộc hàng cao lương mỹ vị của Việt Nam nhưng lại đứng đầu trong top 40 món ăn ngon của thế giới đó chính là Phở - một món ăn quen thuộc có phần dân dã với đại bộ phận người dân Việt.

Trong mỗi tô phở có những hương vị đặc trưng rất riêng, mùi thơm của các loại rau, vị đậm đà, thơm lừng của nước dùng hay một chút dai và bùi bùi của bánh phở tất cả hòa quyện trong tô phở thơm ngon. Chính vì vậy mà phở Việt có tên và dẫn đầu danh sách những món ăn ngon nên thử trong đời.


Phở bò lọt vào top 40 món ăn ngon nhất thế giới nên thử trong đời

Có thể thấy ẩm thực Việt đa dạng và phong phú với nhiều món ăn dân dã nhưng vô cùng tuyệt vời và phở là một món ăn truyền thống của nước ta. Từ khắp mọi nơi, từ các vùng quê đến các thành đô đều thấy có sự xuất hiện của phở với nhiều hương vị, màu sắc khác nhau. Tất cả làm nên những hương phở đặc trưng của mỗi khu vực.

Thưởng thức tô phở nóng hổi với nhiều loại rau thơm, ngò gai sẽ giúp bạn cảm nhận được nhiều hương vị trong đó. Nó là sự tinh túy, chắt chiu và những bí quyết để làm nên một tô phở dậy mùi. Chẳng ai biết chính xác phở có tự bao giờ và nguồn gốc từ đâu bởi đi đâu cũng thấy sự hiện diện của phở. Nhưng có người cho rằng phở xuất hiện đầu tiên tại Nam Định và Thủ đô Hà Nội là nơi làm nên danh tiếng lẫy lừng của bát phở.


Các loại rau ăn kèm giúp tô phở dậy mùi và không ngán

Không chỉ có người Việt mới thích phở mà ngày nay nó trở thành món ăn “khoái khẩu” của nhiều người nước ngoài. Họ cảm nhận vị lạ trong từng giọt nước dùng, cái hương vị đặc trưng của Việt Nam không thể lẫn vào đâu được. Chỉ cần một lần thưởng thức hương vị của phở bạn sẽ không thể nào quên được nó và sẽ “hẹn gặp lại” vào ngày mai.

Tất cả các hương vị trong bát phở hòa quyện vào nhau, nếm thử một muỗng nhỏ bạn sẽ cảm nhận được sự tinh túy trong từng hương vị. Vị tươi ngon của thịt bò hay thịt gà, vị dai của bánh phở, hương thơm của rau, vị cay của ớt và một chút chua chua của chanh. Xuýt xoa và xì xụp húp, thật tuyệt vời phải không.


Biến tấu phở gà của các vùng miền

Ngày nay phở đã đi khắp mọi nơi, đến mỗi vùng người dân lại có những khúc biến tấu để phù hợp hơn với hương vị của mình. Có nơi là phở bò, có nơi lại sử dụng thịt gà… nhưng nhìn chung tất cả đều giữ những nét truyền thống vốn có của tô thở trứ danh.T.T

Tin Khác