Óc heo nướng phô mai




Óc heo rất bổ dưỡng và mọi người thường chế biến cho các bé ăn, phô mai cũng rất ngon và béo ngậy. Khi óc heo kết hợp với phô mai sẽ tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn và ngon tuyệt cú mèo. Bạn có muốn thưởng thức món ăn này tại nhà hay không? Nếu có hãy xem cách làm óc heo nướng phô mai sau nha.


1. Nguyên liệu


- 5 bộ óc heo
- 4 quả trứng gà
- 2 muỗng canh phô mai sợi
- 1 muỗng café bơ
- 1 muỗng café hạt nêm
- 1 muỗng café tiêu
- Khuôn nhôm nhỏ
- Giấy nhôm lót khuôn
- Ngò tây


2. Cách làm óc heo nướng phô mai


- Óc heo mua về đem ngâm với nước muối trong 10 phút, lấy hết gân máu bao quanh óc rồi rửa sạch, để ráo nước và cắt thành sợi lớn.

- Đập trứng gà vào tô và khuấy đều cho thêm tiêu, hạt nêm, óc heo và bơ vào trong trộn đều.


- Lấy giấy nhôm lót vào khuôn sau đó múc hỗn hợp óc vừa trộn được cho vào trong khuôn. Rắc phô mai sợi lên óc heo.


- Bật lò nướng để nóng trong 5 phút rồi cho khuôn óc heo vào và nướng chín thơm.

- Khi óc heo đã chín bày ra đĩa trang trí với ngò tây và dọn dùng nóng với muối tiêu.



T.T



Tin Khác