Lẩu cá chẽm khoai môn






Trong ẩm thực cá chẽm là món ăn rất được ưa chuộng vì thịt ngon và có thể dùng chế biến nhiều món ăn khác nhau. Lẩu cá chẽm là một món ăn ngon, dễ thực hiện lại rất thanh mát phù hợp cho những bữa tiệc gia đình. Chúng tôi mời bạn xem qua cách làm lẩu cá chẽm khoai môn để tự mình chế biến món ngon cho gia đình.



1. Nguyên liệu


- 3 khoanh cá chẽm
- 1 củ khoai môn
- 200g nấm rơm búp
- 100g thịt quay
- 10 trứng cút
- 1 bó rau dền
- 1 bó mồng tơi
- 200g đầu hành lá cắt khúc
- 1,5 lít nước dùng
- 50g hành tím phi vàng
- 2 muỗng café muối
- 1 muỗng canh đầu hành và ớt băm
- 150ml dầu
- Đầu hành lá chẻ sợi


2. Cách làm lẩu cá chẽm khoai môn


- Cá chẽm đã được làm sạch sẽ đem ướp với muối, hành ớt và để trong 30 phút cho ngấm gia vị.

- Đem cá đi chiên vàng trong dầu rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.


- Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch, cắt thành miếng vuông. Chiên khoai môn trong dầu cho vàng, vớt ra.

- Chặt thịt quay thành những lát dày 1cm.


- Nấm rơm ngâm với nước muối, cắt gốc rồi rửa sạch, cắt làm đôi.

- Nhặt sạch rau dền, mồng tơi và rửa rồi để ráo nước.


- Luộc trứng cút chín, để nguội và bóc vỏ.

- Cho nước dùng, cá chẽm, khoai môn, thịt quay, nấm rơm, đầu hành lá cắt khúc, trứng cút, hành phi vào trong nồi đất, lấy một ít hành chẻ sợi đặt lên trên. Khi chuẩn bị ăn sẽ bắc nồi lên bếp và đun sôi, sau đó cho rau dền, mồng tơi vào. Dọn món và ăn kèm với bún, nước mắt ớt.



T.T





Tin Khác