Gà nấu cari






Nước cà ri thơm lừng, béo ngậy, thịt gà đậm đà gia vị, rau củ tươi ngon… sẽ là những gì mà bạn cảm nhận được khi thưởng thức món cà ri gà. Hôm nay, chương trình vào bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm món gà nấu cà ri và khoai lang.


1/ Nguyên liệu



200gr thịt gà
100gr khoai lang
1 củ cà rốt, 1 củ hành tây
2 cây sả, 5 tép tỏi
200ml nước cốt dừa
1 gói bột cari


2/ Cách làm Gà Nấu Cari



+ Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với bột cari, muối và tiêu bột, để gia vị ngấm vào gà chúng ta nên ướp khoảng 30 phút.

+ Sả rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm, tỏi băm nhuyễn.

+ Cà rốt, hành tây gọt vỏ rửa sạch, cà rốt cắt khoanh vừa ăn, hành tây thái múi cau.


+ Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, sau đó cho tỏi, sả vào phi thơm, sau đó cho phần thịt gà đã ướp vào xào thơm, khi thịt gà săn lại cho nước vào, nhớ đổ nước ngập mặt phần thịt gà trong chảo.

+ Đun phần thịt gà trong khoảng 15, chỉ đun bằng lửa nhỏ thôi nha mọi người, không nên để nước trong chảo sôi bùng, trong lúc nấu nếu cảm thấy thiếu cari có thể cho thêm một ít vào nồi.

+ Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn, chiên sơ với nhiều dầu.

+ Khi đã nấu phần thịt gà trong khoảng 15 phút, chúng ta sẽ cho tất cả các rau củ như cà rốt, khoai lang, hành tây và nước cốt dừa vào nồi. Tiếp tục đun nhỏ lửa để hỗn hợp thịt gà, rau củ chín đều và mềm thì tắt bếp.


+ Dọn cà ri ra đĩa hoặc tô, cho thêm vài cọng ngò lên trên để trông đẹp mắt hơn. Món ăn này có thể dùng chung với bún, bánh mì hoặc cơm trắng đều rất tuyệt.


T.T





Tin Khác