Nhà hàng ẩm thực » Hướng Dẫn Nấu Ăn» Các Món Cá» Đầu cá hồi nấu me Thái

Đầu cá hồi nấu me Thái






Cá hồi rất ngon và bổ dưỡng, đầu cá hồi dùng nấu canh chua hoặc chiên đều rất ngon. Trong bài viết này, nhahangamthuc.vn mách bạn cách làm đầu cá hồi nấu me Thái, một món ăn ngon phù hợp cho những bữa cơm thân mật trong gia đình.


1. Nguyên liệu


- 1 đầu cá hồi
- 300g măng tươi bào lát mỏng
- 2 trái cà chua
- 3 muỗng canh nước sốt me Thái
- 3 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đầu hành băm
- 1 muỗng café ớt băm
- 1 muỗng café tỏi băm
- 2 muỗng canh dầu
- 1,5 lít nước dùng
- 2 nhánh rau quế
- 50g gừng đập dập
- 1 trái ớt cắt lát xéo
- Đầu hành tỉa hoa


2. Cách làm đầu cá hồi nấu me Thái


- Làm sạch đầu cá hồi, chặt thành những miếng vừa ăn.


- Đun sôi nước trong nồi cho gừng đập dập và đầu cá hồi vào luộc trên lửa lớn trong 1 phút. Múc đầu cá ra rổ rồi xả nước cho nguội, để ráo, ướp đầu cá hồi với nước mắm, đầu hành lá, ớt băm nhuyễn.


- Măng tươi rửa rồi luộc chín kỹ, vớt ra vắt ráo nước.

- Rửa cà chua, bỏ cuống và cắt múi cau, trộn với 1 muỗng canh đường.


- Rua quế nhặt sạch, rửa rồi cắt nhỏ.

- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho măng vào xào trong 1 phút rồi cho nước sốt me Thái, đường vào xào thêm 2 phút. Cho nước dùng vào chảo rồi đun sôi sẽ cho đầu cá hồi, hạt nêm, cà chua, đường vào nấu sôi lại, hạ nhỏ lửa liu riu và nấu trong 15 phút. Cho rau quế và rồi tắt bếp.


- Múc đầu cá hồi và măng ra tô, trang trí với đầu hành lá tỉa hoa, dọn ăn cùng với bún.



T.T





Tin Khác