Nhà hàng ẩm thực » Hướng Dẫn Nấu Ăn» Các Món Thịt Heo» Chân giò nấu nấm và tóc tiên

Chân giò nấu nấm và tóc tiên




Nấu ăn cũng là một nghệ thuật mà không phải bất cứ ai cũng có thể nắm bắt được sự tinh hoa và cốt lõi của nó. Một chút khéo léo, một chút đam mê, một chút nhiệt huyết và tình yêu sẽ mang lại cho bạn và gia đình một món ăn ngon. Với cách làm chân giò nấu nấm và tóc tiên dưới đây là minh chứng cho một món ăn ngon hội tụ đủ nhiều yếu tố. Bạn có thấy món ăn này lạ không, cùng khám phá nhé.

1. Nguyên liệu


- 2 cái móng heo
- 100g nấm kim châm
- 50g tóc tiên
- 100g cà rốt tỉa hoa
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng café tiêu
- 50g hành tím đập giập
- Ngò trang trí


2. Cách làm chân giò nấu nấm và tóc tiên


- Móng heo làm sạch, cạo bỏ sạch lông rồi rửa chặt thành những khoanh vừa ăn.

- Cho móng giò heo vào nồi nước luộc trong 2 phút rồi vớt ra xả nước nguội.


- Cắt gốc nấm kim châm, tách rời rửa sạch và để ráo.

- Ngâm tóc tiên trong nước cho mềm và đổ ra rổ để ráo nước.


- Cho nước, hành tím vào nồi đun sôi rồi cho móng heo vào nấu sôi, nhớ hớt bọt và hầm trên lửa nhỏ cho đến khi móng mềm.


- Vớt móng heo cho vào trong tô, lược phần nước hầm và đun sôi trở lại sau đó cho móng heo, cà rốt, hạt nêm vào đun sôi trong 2 phút sẽ cho nấm kim châm, tóc tiên vào nấu sôi lại rồi tắt bếp.

- Múc chân giò nấu nấm và tóc tiên vào trong thố, rắc lên ít tiêu, ngò và dọn dùng nóng.



T.T



Tin Khác