Chả cá nấu sả ớt






Chả cá chiên, chả cá kho đều là những món rất ngon và quen thuộc với các bà nội trợ phải không. Bạn có muốn chế biến một món ăn ngon khác từ chả cá hay không? nhahangamthuc.vn gợi ý cho bạn cách làm chả cá nấu sả ớt cực kỳ ngon và hấp dẫn.


1. Nguyên liệu


- 500g nạc cá xay nhuyễn
- 300g tôm sú lớn
- 200g nấm đông cô tươi
- 6 nhánh sả
- 1 muỗng canh sả xay nhỏ
- 1 muỗng canh gừng tỏi xay nhuyễn
- 1 muỗng café ớt xay
- 3 muỗng canh dầu
- 1,5 lít nước dùng
- 2 muỗng canh hạt nêm
- 2 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh đầu hành lá băm
- 2 muỗng café tiêu
- 1 nhánh gừng đập dập

2. Cách làm chả cá nấu sả ớt


- Nạc cá đem trộn thật đều với tiêu, 1 muỗng canh đầu hành lá, ½ muỗng canh hạt nêm tán thật đều rồi hấp chín. Cắt nạc cá thành những miếng vuông 2cm.

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ nhưng để lại đuôi, ướp tôm với đầu hành lá, tiêu, 1 muỗng café hạt nêm.

- Rửa sạch nấm đông cô, cắt bỏ chân nấm, cho gừng vào nước rồi đun sôi sau đó cho nấm đông cô vào luộc trên lửa lớn trong 1 phút. Đổ nấm ra rổ và xả nước cho nguội, xóc ráo và cắt thành sợi dày 1cm.

- Sả cắt bỏ gốc, rửa sạch và đập dập.

- Xào sả xay, ớt xay, tỏi và gừng với dầu ăn rồi cho tôm, chả cá, nấm đông cô tươi, hạt nêm, sả đập giập vào xào thêm 2 phút. Cho nước dùng vào đun sôi, hớt bọt kỹ và nấu trên lửa nhỏ trong 15 phút sẽ tắt bếp.

- Để nồi chả cá trên bếp với lửa liu riu cho nóng, khi nào ăn sẽ cho bún vào tô rồi múc chả cá, tôm, nấm đông cô và nước vào. Thêm một ít nước nắm ngon và ăn kèm rau sống.


T.T





Tin Khác