Cật heo áp chảo




Nếu bạn hoặc trong gia đình bạn có người đang mang thai đừng bỏ qua một món ăn hết sức bổ dưỡng đó là cật heo áp chảo. Cật heo sẽ giúp làm giảm phù nề cho những mẹ bầu trong các tháng cuối thai kỳ. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm cật heo áp chảo hãy tham khảo công thức sau của chúng tôi nhé.



1. Nguyên liệu


- 3 trái cật heo
- 1 trái ớt chuông đỏ
- 1 củ hành tây
- 200g nấm rơm búp
- 50g lá cần non
- 1 muỗng canh nước sốt ướp thịt
- 1 muỗng café tiêu
- 1 muỗng café hạt nêm
- 1 muỗng café nước tương
- 3 muỗng canh dầu
- Cọng cần chẻ nhỏ, lá cần dùng trang trí


2. Cách làm cật heo áp chảo


- Để cật heo không hôi mọi người cần phải làm thật sạch, cắt đôi quả cật rồi lạng bỏ phần mỡ màu trắng bên trong, lấy mưới xát đều rồi rửa nhiều lần với nước. Thấm khô cật và khứa những mắt võng, trộn cật với nước sốt ướp thịt và để trong 30 phút cho thấm.


- Đem cật đi chiên vàng với 2 muỗng dầu ăn, chiên lửa lớn.


- Ớt chuông rửa sạch cắt miếng hình quả trám.

- Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cũng cắt giống ớt chuông.


- Nấm rơm ngâm với muối rồi rửa sạch, cắt bỏ chân nấm và cắt đôi.


- Cho nấm rơm, ớt chuông, hành tây vào chảo xào nhanh trong 2 phút, cho thêm hạt nêm, nước tương vào trộn đều rồi cho lá cần non xào trong 1 phút, tắt bếp rồi cho tiêu vào trộn thật đều.



- Cho cật heo áp chảo vào đĩa, múc hỗn hợp vừa xào lên cật heo trang trí thêm với công cần, lá gần vào trong góc đĩa. Dọn cật heo áp chảo lên và dùng nóng cùng nước tương, ớt cắt khoanh.



T.T



Tin Khác