Nhà hàng ẩm thực » Hướng Dẫn Nấu Ăn» Các Món Cá» Cá bông lau nấu hoa kèo nèo

Cá bông lau nấu hoa kèo nèo






Cá bông lau là một loại cá có thịt rất ngon, mềm ít xương lại rất bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Với loại cá này chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác nhau. Hôm nay, chúng tôi mách bạn cách làm cá bông lau nấu hoa kèo nèo vừa đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại rất ngon.


1. Nguyên liệu


- 1 con cá bông lau
- 1 bó hoa kèo nèo
- 2 bó lá giang
- 1 muỗng canh đầu hành lá băm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng café tỏi băm
- 3 muỗng canh rau om
- Ngò gai, hành lá cắt nhỏ
- 1 trái ớt sừng cắt sợi nhỏ
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 2 muỗng canh dầu


2. Cách làm cá bông lau nấu hoa kèo nèo


- Làm sạch cá bông rau rồi cắt khúc vừa ăn, ướp cá với đầu hành lá, nước mắm.


- Kèo nèo ngắt lấy phần bông, rửa sạch và để ráo nước.

- Nhặt lá giang, rửa sạch để ráo rồi vò cho dập.


- Đun sôi nước rồi thả cá bông lau vào nấu 5 phút. Cho lá giang vào nấu thêm 5 phút sẽ cho đường, hạt nêm, ớt cắt sợi, hoa kèo nèo vào nấu sôi sẽ nhấc xuống.


- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho phần rau om, ngò gai, hành lá vào xào 1 phút trên lửa lớn, nhấc xuống rồi múc cho vào nồi cá và khuấy đều.


- Múc phần cá bông lau hoa kèo nèo vào trong tô và dọn dùng nóng.


T.T





Tin Khác