Nhà hàng ẩm thực » Hướng Dẫn Nấu Ăn» Tin Tức» 7 mẹo giúp xào rau giòn rụm xanh mướt

7 mẹo giúp xào rau giòn rụm xanh mướt






Để tự tay làm được đĩa rau xào xanh mướt, giòn rụm mà ngon ngọt, bạn có thể làm theo 7 mẹo hướng dẫn dưới đây.

1. Cho rau ngay khi dầu nóng, không chờ lúc bốc khói

Nếu bạn đợi dầu ăn nóng tới mức bốc khói rồi mới tho rau vào thì không những rất dễ làm mấy đi chất dinh dưỡng bởi nhiệt độ quá cao, mà còn khiến cho rau không được giòn, ngọt. Tốt hơn hết nên cho rau vào ngay khi dầu vừa nóng, bạn có thể thử bằng cách nhúng chiếc đũa vào chảo dầu, thấy đầu đũa hơi sủi bọt là được.

2. Không sử dụng quá nhiều dầu mỡ

Dầu mỡ nhiều không chỉ gây  hại cho sức khỏe, lãng phí, mà còn khiến cho rau bị bao kín, gia vị không thể thấm vào, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Bạn chỉ nên cho một lượng vừa phải và nên xào bằng chảo chống dính để độ nóng đồng đều hơn.



3. Không bỏ nhiều gia vị

Nên nhớ là trong xì dầu, bột canh, hay hạt nêm... đều đã chứa muối và các gia vị khác. Do đó nếu nêm các loại gia vị này thì nêm giảm lượng muối lại, hoặc nếu ăn nhạt thì không cần phải cho thêm muối. Để rau thêm hương vị thì nên phi thơm hành, tỏi trước khi cho rau vào, ngoài ra còn có thể ch gừng, hạt tiêu...

4. Dùng dầu oliu

Rau xào bằng dầu oliu sẽ không chỉ giữ nguyên vẹn hơn chất dinh dưỡng, mà còn bổ sung thêm các hoạt chất có lợi cho sức khỏe như: chống oxy hóa, phòng ngừa ung thư, tiểu đường, tăng cường thị lực...

5. Luộc sơ rau trước khi xào

Nên luộc sơ rau trước khi xào với nước nóng để rau vừa chín nhanh hơn, vừa không phải xào quá lâu khiến rau bị chín quá kỹ, sậm màu, thậm chí là vàng. Nước luộc nên cho thêm ít muối hoặc vài giọt dầu ăn, như vậy khi xào rau sẽ nhanh chín và màu xanh mướt hơn. Khi chần, nên vặn lửa lớn hết cỡ, đợi nước sôi già mới bỏ rau vào và không được đậy nắp vung. 

6. Đảo nhanh khi xào

Vì đã chần sơ nên về cơ bản là rau đã chín tái, do đó khi xào thì bạn nên đảo nhanh tay để rau vùa thấm gia vị là tắt bếp, như vậy mới có thể giữ được màu xanh và vị ngọt. 
Trong lúc xào bạn cũng nên bật lửa lớn, đợi chảo nóng mới cho dầu vào, khi nhúng đầu đũa và thấy sủi bọt là đã có thể cho hành, tỏi vào phi thơm, rồi cho rau.

Lượng rau cho mỗi lần xào cũng nên vừa đủ với kích cỡ của chảo. Nếu bạn xào quá nhiều thì không những khó đảo mà rau còn chín không đều, chuyển vàng hoặc là dập nát.

7. Xào riêng rau khi chế biến với thực phẩm khác



Nếu kết hợp rau xào với hải sản, thịt... thì bạn nên xào các thực phẩm đó trước, trút ra đĩa riêng rồi xào riêng rau, sau đó khi rau vừa chín tới thì cho thực phẩm vào đảo lại, nêm nếm lại gia vị cho đều rồi bắc xuống.

Trên đây là 7 mẹo cực đơn giản giúp bạn xào rau xanh mướt, giữ được vị ngọt, giòn của rau. Chúc các bạn áp dụng thành công.

ĐT






Tin Khác